Các chuyên gia nói rằng không có câu trả lời duy nhất cho việc bạn nên gội đầu bao lâu một lần. Đối với người bình thường, cách ngày hoặc hai đến ba ngày một lần mà không cần rửa mặt nói chung là ổn. Tuy nhiên, nếu tóc bạn tiết nhiều dầu, da đầu bị ngứa hoặc đang bị bong tróc thì chắc chắn đã đến lúc bạn nên gội đầu.

Bao lâu thì bạn nên gội đầu?

Giắt túi những cách sử dụng dầu xả để có mái tóc khỏe mạnh - Nhà thuốc Long  Châu

Các chuyên gia nói rằng không có câu trả lời duy nhất cho việc bạn nên gội đầu bao lâu một lần. Đối với người bình thường, cách ngày hoặc hai đến ba ngày một lần mà không cần rửa mặt nói chung là ổn. Tuy nhiên, nếu tóc bạn tiết nhiều dầu, da đầu bị ngứa hoặc đang bị bong tróc thì chắc chắn đã đến lúc bạn nên gội đầu.

Một số người tóc khô hoặc tóc xoăn có thể gội ít thường xuyên hơn mà không gặp vấn đề gì. Nếu tóc của bạn đã trải qua quá trình điều trị keratin hoặc bị bết, bạn có thể không cần hoặc không muốn gội nhiều hơn một lần một tuần vì nó có thể gây căng thẳng hơn cho tóc của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gội đầu quá nhiều?

Gội đầu quá nhiều, đặc biệt là với các loại dầu gội làm sạch sâu, có thể làm mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết để tóc luôn khỏe mạnh, đặc biệt là khi kết hợp với các phương pháp điều trị hóa chất hoặc tạo kiểu tóc. Tóc hoàn toàn không có dầu tự nhiên có thể cảm thấy thô. Nó trông cũng buồn tẻ và khó tạo kiểu. Vì lý do này, một số người bỏ dầu gội đầu và chỉ cần gội lại bằng nước hoặc chỉ gội đầu bằng dầu xả.

Nguồn: Internet

Tóc dầu rất tệ, nhưng chất nhờn mà da đầu tạo ra rất quan trọng để có một mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh. Lượng dầu bạn sản xuất phụ thuộc vào độ tuổi, di truyền, giới tính và môi trường của bạn. Tóc thẳng và mỏng cần được gội thường xuyên hơn tóc xoăn hoặc gợn sóng vì tóc nhanh bị nhờn hơn. Mặt khác, nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc kết cấu chặt chẽ, bạn chỉ nên gội đầu không quá một lần một tuần hoặc cách tuần.

 

Làm thế nào để gội các loại tóc khác nhau

Có nhiều cách gội đầu khác nhau tùy thuộc vào loại tóc của bạn. Sau đây, THIK&FIX sẽ tổng hợp lại những cách gội đầu dành riêng cho từng loại tóc. 

1. Tóc mỏng

Nhan sắc không thể ngọt ngào hơn của hot girl triệu fan đến từ Trung Quốc

Tóc mỏng có thể dễ dàng bị bết bởi quá nhiều dầu. Để đảm bảo mái tóc đẹp của bạn luôn sạch mà không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của nó, bạn nên gội cách ngày hoặc ba ngày một lần nếu bạn có thể. Nếu để lâu hơn có thể khiến tóc bạn xẹp xuống và mềm nhũn, chưa kể đến nhờn bết.

2. Tóc thẳng, dày

 

Các loại tóc thẳng có xu hướng nhờn nhanh hơn vì dầu có thể dễ dàng di chuyển xuống thân tóc. Tóc thẳng và dày thường có thể bắt đầu bết dầu vào ngày thứ hai hoặc thứ ba. Cũng giống như tóc mỏng, bạn cần gội đầu bằng bộ đôi dầu gội và dầu xả giúp giữ ẩm và bóng mượt mà không làm tóc bết lại.

3. Tóc gợn sóng

50+ Kiểu Tóc Uốn Gợn Sóng đẹp Nhất

Tóc gợn sóng thường khô hơn một chút so với tóc thẳng. Một nguyên tắc nhỏ cho tóc gợn sóng là sử dụng dầu gội giúp tăng cường kết cấu tự nhiên của bạn đồng thời bổ sung một chút độ ẩm để tóc không bị xoăn.

4. Tóc xoăn

Kiểu tóc xoăn trẻ trung: Là tóc xoăn nhưng 4 kiểu này giúp trẻ ra 5 tuổi

Tóc xoăn có xu hướng bị khô. Bởi vì nó có dạng xoắn ốc, dầu từ da đầu không thể hoạt động theo đường xuống, khiến phần đuôi tóc khô hơn so với các loại tóc thẳng. Tùy thuộc vào loại tóc xoăn của bạn , bạn có thể không cần gội đầu thường xuyên. Nếu bạn có mái tóc từ gợn sóng đến xoăn, bạn có thể gội sau ngày thứ ba. Nếu sở hữu kiểu tóc xoăn hơn, bạn có thể chỉ cần gội đầu mỗi tuần một lần. Giữa những lần gội đầu cho tóc xoăn, bạn có thể làm sạch nhẹ nhàng bằng cách gội đầu với nước và dầu xả.

5. Tóc hư tổn

Phục Hồi Tóc Hư Tổn Tại Nhà Hiệu Quả Với 5 Bước Đơn Giản | Đẹp365

Đối với tóc hư tổn nặng, các lọn tóc của bạn có thể hấp thụ tất cả độ ẩm và nước khi gội đầu. Tránh hư hại thêm bằng cách giãn tần suất gội đầu hoặc gội đầu khi tóc của bạn bắt đầu bết và có cảm giác nhờn. Khi gội đầu, hãy cố gắng nhẹ nhàng và tập trung sản phẩm vào chân tóc, nơi bạn cần nhất, để tránh làm tóc bị khô.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không gội đầu

Nguồn: Internet

Bụi bẩn, dầu thừa và sự tích tụ từ các sản phẩm tóc bắt đầu tích tụ trên da đầu của bạn, làm tắc nghẽn các nang tóc. Điều này có thể gây ra một số vấn đề, từ kích ứng da đầu đến bong tróc, trong khi bản thân tóc có thể bắt đầu trông bết dính và bóng nhờn. Nó thậm chí có thể bắt đầu xuất hiện mùi khó chịu.

Gội đầu hàng ngày có hại không?

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu chuyện cảnh báo rằng gội đầu hàng ngày có hại cho mái tóc của bạn. Nhưng nó có thực sự gây hại cho mái tóc của bạn? Chuyên gia thường trú của Unilever, Giám đốc Cấp cao về Nghiên cứu & Phát triển Tóc tại Bắc Mỹ, Leon van Gorkom, để làm sáng tỏ câu hỏi thường gặp này:

Van Gorkom giải thích: “Gội đầu bằng dầu gội và dầu xả tốt không gây hại cho tóc. "Người tiêu dùng thực sự quyết định điều gì phù hợp với thói quen hàng ngày của họ."

1. Một vài sự kiện khác về tóc

“Trung bình, phụ nữ ở Mỹ gội (và dưỡng) tóc từ 4 đến 5 lần mỗi tuần. Đôi khi, phụ nữ có thể chọn không gội và thay vào đó sử dụng dầu gội khô vì cách này nhanh hơn. Ngoài ra, khi tóc của bạn càng nhiều dầu, bạn càng có xu hướng gội thường xuyên hơn, ” Van Gorkom lưu ý.

Do đó, việc gội đầu hàng ngày là an toàn - với điều kiện bạn sử dụng đúng loại dầu gội cho loại tóc của mình - làm sạch tóc mà không làm mất đi độ ẩm của sợi tóc.

Với những loại tóc không tiết quá nhiều dầu, các bạn có thể sử dụng những bộ sản phẩm dầu gội xả dưỡng ẩm thường xuyên nhẹ nhàng. Tùy vào nhu cầu của tóc, mức độ bã nhờn, có thể thay đổi chế độ chăm sóc tùy thuộc vào các yếu tố nhất định (thời tiết, kích thích nội tiết tố, v.v.). Vì vậy tốt nhất bạn nên chú ý tình trạng thực tế của tóc trong ngày và gội đầu cho phù hợp.

2. Chuẩn bị dầu gội khô

Nguồn: Internet

Trong tình huống bạn không thể gội đầu mỗi ngày hoặc bất cứ lúc nào trong tuần, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu gội khô như một biện pháp thay thế. Lúc này, dầu gội khô trở thành vũ khí thiết yếu giúp bạn làm sạch gàu và da đầu mà không cần gội lại. 

3. Lời cuối cùng

Van Gorkom cảnh báo: “Tóc sẽ bị hư tổn do tạo kiểu hàng ngày khi nó không ở trong tình trạng tốt, đặc biệt là khi tóc ướt.” Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng tóc của bạn được dưỡng ẩm tốt trong quá trình gội bằng cách sử dụng dầu gội hoặc dầu xả tốt cho da đầu. Việc bảo vệ và chăm sóc tóc xoay quanh việc biết sản phẩm nào phù hợp nhất với loại tóc của bạn và lưu ý đến tình trạng tóc của mình và có kế hoạch gội phù hợp.

SẢN PHẨM

1,100,000