Collagen là một loại protein dồi dào trong cơ thể con người, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là thành phần chính của các mô liên kết tạo nên một số bộ phận cơ thể, bao gồm gân, dây chằng, da và cơ. Đặc biệt, collagen có trong chất sừng trên tóc cung cấp dưỡng chất giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe đồng thời hạn chế tình trạng rụng tóc nhiều người đang mắc phải. Dưới đây, Thik&Fix sẽ đề cập 5 lợi ích hàng đầu của collagen với sự phát triển của tóc.


 

1. Cung cấp axit amin để phát triển tóc

 

Phục hồi tóc là gì? Những sự thật cần biết!!! - Công Ty Cổ Phần LAVO

Tóc được cấu tạo chủ yếu từ keratin. Trong khi đó, collagen rất giàu axit amin mà cơ thể cần để xây dựng keratin. Vì thế khi liên tục bổ sung collagen cho cơ thể, tóc cũng được cung cấp một lượng lớn axit amin để nuôi dưỡng keratin.

2. Có thể ngăn ngừa tình trạng mỏng tóc liên quan đến lão hóa

BEST TOP 3 loại dầu gội cho tóc khô xơ gãy rụng tốt nhất hiện nay

Collagen chiếm 70% lớp hạ bì, góp phần cung cấp độ đàn hồi và tính chắc khỏe của da đầu. Theo thời gian, khả năng sản xuất collagen của cơ thể kém hiệu quả hơn khiến tóc mỏng dần. Do đó, cung cấp collagen cho cơ thể có thể giúp duy trì một lớp hạ bì khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc.

3. Có thể giúp làm chậm quá trình bạc tóc sớm

Dấu Hiệu Của Lão Hóa Tóc Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Khi già đi, các tế bào tham gia quá trình sản xuất sắc tố melanin tạo ra màu sắc tự nhiên cho tóc bắt đầu yếu đi. Nếu không cung cấp đầy đủ chất chống oxy hóa, tóc sẽ dễ bị tổn thương và bạc sớm. Vì thế, nhờ đặc tính chống oxy hóa của collagen, việc bổ sung collagen có thể ngăn ngừa quá trình tóc bạc sớm hoặc làm chậm quá trình bạc màu do tuổi tác.  

4. Dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn uống

10 thực phẩm chứa collagen giúp Mẹ luôn trẻ đẹp | Món Ngon Mỗi Ngày

Collagen có trong da, xương và cơ của thịt gà, thịt bò, thịt lợn, cá nên chúng ta có thể dễ dàng bổ sung collagen vào chế độ ăn uống của mình thông qua các loại thực phẩm hàng ngày. ngoài ra, hiện nay có nhiều sản phẩm collagen được sản xuất dưới dạng viên uống hoặc dạng bột giúp người sử dụng dễ hấp thụ hơn.

 

SẢN PHẨM

1,100,000