Nói lời tạm biệt với những mớ tóc xoăn rối nhờ những mẹo dễ dàng để ngăn ngừa tình trạng này.

 

 

Bạn cảm thấy khó chịu khi tóc bạn bị rối. Những nút tóc rối khiến gặp rắc rối khi chải đầu. Nhưng tóc rối không đơn thuần là sự bất tiện mà nó còn báo hiệu tình trạng tóc bạn đang khô và đang bị hư tổn. Nếu không cung cấp đủ độ ẩm, các sợi tóc có thể dính vào nhau, tạo thành các nút tóc rối. Khi tóc càng rối, bạn càng chải mạnh sẽ dễ dẫn đến hư tổn và gãy rụng nhiều hơn.  

Tuy nhiên, đừng lo lắng. THIK&FIX đã liệt kê một số giải pháp dễ dàng để giúp bạn giảm thiểu và ngăn ngừa các nút tóc rối dưới đây.

1. Sử dụng serum dưỡng tóc.

Quy trình sử dụng serum dưỡng tóc đúng chuẩn Salon | Đẹp365

Serum dưỡng tóc thường là sản phẩm nên dùng khi bạn muốn làm cho tóc bóng mượt. Nhưng bạn có biết rằng nó cũng có thể giúp bạn gỡ rối tóc không? Một giọt serum dưỡng tóc sẽ giúp tóc bạn mềm mượt và không bị bết dầu. Nó để lại một lớp dưỡng ẩm không nhờn dính trên tóc giúp lược lướt trên tóc mượt mà hơn. Vì vậy, chúng ta nên chuẩn bị sẵn một lọ serum dưỡng tóc như một vũ khí cứu cánh những trường hợp tóc xơ rối. Nó sẽ giúp làm dịu tóc xoăn, gỡ các nút thắt, thêm bóng, làm cho tóc của bạn mềm mại và bồng bềnh.

2. Xoa bóp các ngón tay trên tóc khi gội đầu.

Nguồn: Internet

 

Nếu bạn có thói quen vò tóc thành những cụm lớn lộn xộn khi gội đầu thì đã đến lúc các bạn nên bỏ thói quen này. Vì nó có thể khiến tóc bạn xơ rối ngay sau khi gội. Thay vào đó, các bạn nên pha loãng dầu gội với nước rồi xoa đều từ ngọn tóc đến chân tóc. hãy dùng ngón tay xoa nhẹ từ ngọn tóc đến chân tóc. Điều này cũng giúp phân bổ đều dầu gội và các chất dinh dưỡng trên tóc của bạn. 

 

3. Luôn duy trì thói quen dưỡng tóc.

 

Khi bạn gội đầu, không chỉ dầu bụi bẩn bị cuốn trôi mà còn làm trôi đi lượng dầu tự nhiên của tóc. Vì vậy, hãy nhớ sử dụng dầu xả sau khi gội đầu để lấy lại độ ẩm đã mất cho tóc và giúp tóc suôn mượt, mềm mại.

4. Chải tóc bằng ngón tay khi bạn xả sạch.

Điều này giúp giữ cho các sợi tóc của bạn được suôn thẳng và giảm thiểu các nút rối khi bạn gội đầu xong. Khi xả tóc xong, hãy nhẹ nhàng vắt bớt nước trên tóc và dùng khăn mềm thấm nước và lau nhẹ tóc để giảm thiểu tình trạng xoăn cứng và gãy rụng khi mới gội.

5. Gỡ rối bằng lược răng thưa.

Bạn đã chọn đúng loại lược để chải tóc?

Một lời khuyên dành cho các bạn là không nên dùng lược chải tóc khi tóc ướt. Bởi lẽ khi tóc ướt là lúc tóc yếu nhất nên khi ma sát từ lược có thể làm cho các sợi tóc của bạn dễ gãy và hư tổn hơn. Thay vào đó, các bạn nên dùng lược răng thưa để gỡ tóc từng phần nhỏ. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng lược dành riêng cho tóc ướt. Nó được thiết kế với lông mềm và linh hoạt hơn giúp lướt nhẹ nhàng hơn qua các sợi tóc của bạn.  

6. Chải tóc đúng cách.

Nguồn: Internet

Khi chải tóc, hãy giữ tóc gần ngọn tóc để giảm thiểu việc kéo tóc khi bạn làm rối phần ngọn tóc trước. Sau đó, tách từ phần tóc giữa xuống đến ngọn tóc trước khi bắt đầu chải từ chân tóc xuống ngọn tóc để làm mượt tóc. Như vậy sẽ giảm được lực tác động lên tóc, tránh tổn thương da đầu. 

7. Búi tóc hoặc thắt bím khi gặp trời gió. 

3 kiểu tóc búi thấp Hàn Quốc ảo diệu chỉ trong một nốt nhạc

 

Bên cạnh việc giữ cho các sợi tóc rối bời trên khuôn mặt của bạn, tóc tết bím giúp các sợi tóc của bạn vào đúng vị trí, ngăn ngừa các nút tóc. Tuy nhiên cần chú ý búi tóc hoặc bím tóc không quá chặt để tránh làm tóc hư tổn. 

8. Sử dụng mặt nạ cho tóc.

Mặt Nạ Ủ Tóc, Hấp Dầu Soon Pure Spa Tại Nhà Thành Phần Thiên Nhiên Hiệu Quả  Cho Tóc Hư Tổn 5 miếng/hộp - P719453 | Sàn thương mại điện tử của

 

Mặt nạ dưỡng tóc giúp dưỡng ẩm sâu và dưỡng ẩm cho tóc của bạn, vì vậy các liệu pháp này có thể giúp tránh tóc rối. Các thành phần dưỡng ẩm giúp tóc hấp thụ các chất dinh dưỡng cho tóc thẩm thấu sâu bên trong các cấu trúc. Đồng thời nó còn hỗ trợ phục hồi tổn thương nhanh chóng sau khi bạn sử dụng các loại hóa chất nhuộm, uốn tóc, sử dụng máy làm tóc nhiều lần.


 

SẢN PHẨM

1,100,000