Bạn đã thử dùng nước vo gạo cho tóc của mình chưa? Mặc dù vẫn chưa được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học hơn, nhưng nước gạo đã được sử dụng như một phương pháp điều trị tóc thay thế vì nó giàu axit amin, vitamin B, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nghiên cứu lịch sử cho thấy phụ nữ thời Heian ở Nhật Bản chải tóc bằng nước vo gạo. Ngoài ra, phụ nữ ở làng Huang Luo, Trung Quốc chỉ cắt tóc một lần trong đời và sử dụng nước vo gạo để giữ cho tóc dài, đen và đẹp. 

Nếu bạn muốn thử cách điều trị tóc tự nhiên này, đây là những lợi ích khiến bạn bất ngờ.

 

 

1. Giúp cải thiện sự phát triển của tóc.

Can Rice Water Give You Longer Hair? We Asked the Experts | Real Simple

Nếu bạn đang đối mặt với chứng rụng tóc thì việc điều trị bằng nước vo gạo là một phương pháp tự nhiên tuyệt vời. Nó chứa các axit amin và Vitamin B, C và D giúp tái tạo tóc và kích thích sự phát triển.

2. Làm giảm chẻ ngọn.

Benefits Of Rice Water For Hair And Skin - Ways To Make And Use Rice Water

Nếu bạn bị chẻ ngọn, điều đó có nghĩa là tóc bạn đã có dấu hiệu hư tổn. Sử dụng nước vo gạo cho tóc có thể giúp điều trị tóc chẻ ngọn vì phương thuốc tự nhiên này rất giàu protein có thể giúp phục hồi tóc hư tổn của bạn.

3. Ngăn ngừa hư tổn tóc.

How to Make Rice Water – 8 Simple Recipes | Loving Kinky Curls

Nước vo gạo có hàm lượng carbohydrate gọi là inositol có thể cải thiện độ đàn hồi của tóc và giảm ma sát trên bề mặt. Điều này có thể giúp ngăn ngừa khô xơ và hư tổn.

4. Giúp tóc của bạn mềm mại.

Why Should You Use Fermented Rice Water For Hair? | Bodywise

Sau khi gội đầu, bạn nên dưỡng tóc để tóc suôn mượt và mềm mại. Thêm nước vo gạo vào chế độ chăm sóc tóc có thể bổ sung dưỡng chất hàng ngày của bạn vì phương pháp tự nhiên này rất giàu Vitamin A và C, các hợp chất phenolic và flavonoid giúp cải thiện kết cấu và khối lượng tóc của bạn.

Cách sử dụng nước vo gạo cho tóc

Nguồn: Internet

 

Bạn có sẵn sàng sử dụng nước vo gạo cho tóc? Dưới đây là các bước siêu đơn giản để chuẩn bị phương pháp điều trị tóc tự nhiên này.

Có thể bạn sẽ cần:

  • Một bát gạo

  • Một cốc nước

Cách làm:

1. Bắt đầu bằng cách vo gạo bằng nước máy để loại bỏ tạp chất. Điều này đảm bảo rằng bụi và chất bẩn được loại bỏ. Bạn có thể dùng rây lọc khi vo gạo.

2. Sau khi để ráo, bạn cho gạo vào bát, thêm nước và khuấy đều. Tiếp tục trộn cho đến khi nước trở nên đục, tốt nhất là trong 30 phút.

3. Lọc gạo và giữ nước trong hộp nhựa có nắp đậy.

4. Để nước vo gạo ở nhiệt độ phòng trong 12 đến 24 giờ để các vitamin và khoáng chất tiết ra. Không để quá 24 giờ vì có thể làm nước vo gạo bị hôi.

5. Sau khi gội đầu, thoa nước vo gạo như một loại dầu xả, massage nhẹ nhàng khắp da đầu. Giữ nguyên trong 20 phút để có kết quả tốt nhất.

6. Xả lại tóc thật sạch bằng nước sạch sau đó.

 

SẢN PHẨM

1,100,000