Câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người” thôi thúc phái đẹp luôn chăm chút cho mái tóc của mình cũng giống như làn da, vóc dáng. Đây là một nguyện vọng chính đáng của chị em. Tuy nhiên, chăm sóc tóc ra sao đúng cách để tóc trước tiên là khoẻ, rồi trở nên đẹp thì không phải ai cũng hiểu. Có nhiều tác động làm cho mái tóc vốn đã mỏng manh của chúng ta lại càng yếu đuối như sử dụng các loại dầu gội, dầu xả hàng ngày chưa “chuẩn” hay  sử dụng các dịch vụ hoá chất nhiều đều có thể tác động làm cho tóc “yếu”, dễ gãy rụng. 

Dầu gội đầu thường ngày có đang gây hại tới tóc?

Các loại dầu gội đều quảng cáo là giúp tóc suôn mượt, bóng khoẻ, ấy vậy mà mỗi lần gội đầu chị em lại xót xa nhìn một mớ tóc trôi theo dòng nước ra đi. Vì sao vậy? Những loại dầu gội hay dầu xả công nghiệp có giá thành rẻ, dễ tiếp cận với đại đa số người tiêu dùng và rất dễ mua. Tuy nhiên, nhìn vào bảng thành phần thì không hơn gì ngoài các hoá chất như một loại xà phòng cho tóc kèm thêm một số thành phần tạo mùi. Vì thế không thể trông chờ gì hơn các loại dầu gội này ngoài công dụng làm sạch. Thậm chí nếu tìm hiểu kĩ hơn về bảng thành phần của những dầu gội “công nghiệp” này, đâu đó chị em sẽ thấy những hoạt chất có hại cho tóc. 

Paraben là gì? Thông tin đầy đủ nhất | Vinmec

Ví dụ như paraben – được cho là dễ hấp thu sâu vào da đầu gây kích ứng; thành phần silicon – gây bít tắc nang tóc, làm cho tóc không được nuôi dưỡng và gây rụng hay dầu khoáng – cũng gây bít tắc nang tóc và gây dị ứng. Nghe đến đây có thể nhiều người chuyển hướng nghĩ sang sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên dược liệu. Thực tế trên thị trường ngày nay có các sản phẩm dầu gội từ thành phần như bồ kết, hà thủ ô, đương quy,…Về cơ bản thì dầu gội thiên nhiên thảo dược được cho là an toàn và lành tình hơn sản phẩm công nghiệp, liệu có thể trông chờ nhiều hơn là một xà phòng cho tóc hay không và trông chờ một sản phẩm tốt, có thể chăm sóc và nuôi dưỡng sâu bên trong nang tóc thì không có bằng chứng khoa học.  Người tiêu dùng hoàn toàn phải sử dụng và tự trải nghiệm có hợp không, có tác dụng với mình không và thường mất rất nhiều thời gian. Đó là các sản phẩm chăm sóc tóc sử dụng thường ngày. 

Tại salon sử dụng các dịch vụ hóa chất tác động đến tóc như thế nào? 

Đầy đủ các quy trình mà bạn trải qua khi ngồi trên ghế salon đều tác hại đến tóc. Bản chất trên sợi tóc của chúng ta có thành phần keratin và việc tác động nhiệt độ và hoá chất tẩy nhuộm hoặc uốn ép sẽ làm đứt gãy các liên kết keratin sulphua để định hình lại mái tóc theo ý muốn. Ngoài ra, hoá chất làm tóc có thể tác động sâu đến chân tóc, gây độc cho tế bào mầm tóc trong nang tóc – tiêu diệt mầm sống để mọc ra sợi tóc mới. Đó là lý do vì sao, sau khi dùng các dịch vụ hoá chất, chúng ta thường bị rụng tóc là như vậy.

Uốn nhuộm tóc thường xuyên khiến tóc ngày càng khô xơ (Nguồn: Internet)

Chăm sóc tóc bằng proteoglycan

Ngày nay, khi khoa học nghiên cứu phát triển, người ta đã tìm ra những thành phần tác động đến nang tóc, giúp nuôi dưỡng từ bên trong như thành phần proteoglycan – một loại protein có vài trò kích thích nang tóc phát triển. Việc tìm ra và đưa chúng vào thành phần dầu gội đầu mở ra một giải pháp chăm sóc tóc trước những tác nhân gây hại tóc. Một phương pháp kĩ thuật cao đã áp dụng cho những người thường xuyên rụng tóc hay hói đầu như công nghệ tiêm meso trên da đầu, trực tiếp đưa dưỡng chất như protein proteoglycan vào nang tóc để kích thích quá trình mọc tóc. Việc lựa chọn phương pháp hay sản phẩm chăm sóc tóc nào hoàn toàn phụ thuộc vào hiểu biết, tính sẵn có thuận tiện và điều kiện kinh tế của chị em. 

Cá hồi chứa hoạt chất proteoglycan có lợi cho tóc (Nguồn: Internet)

Thik & Fix chứa hoạt chất proteoglycan từ sụn mũi cá hồi

Công nghệ tiêm meso trên da đầu rất tốt cho việc chăm sóc tóc tuy nhiên nhiều chị em lại đang gặp cản trở bởi điều kiện kinh tế và sự thuận tiện của nó. Và bộ sản phẩm Thik & Fix được biết tới như một giải pháp hoàn hảo cho chị em làm đẹp tóc.

Công nghệ tiêm meso trên da dầu (Nguồn: Internet)

Bộ sản phẩm Thik & Fix được ứng dụng hoạt chất proteoglycan nuôi dưỡng và tái tạo tế bào mầm tóc, đem đến hiệu quả chăm sóc tóc chắc khỏe, ngăn ngừa gẫy rụng và kích thích mọc tóc hiệu quả. Nhờ đó chỉ cần thông qua việc gội xả hàng ngày chị em cũng có thể chăm sóc tốt cho mái tóc của mình. Ngoài ra chị em còn có thể lựa chọn sử dụng cốm Thik & Fix thay cho sử dụng dầu gội xả. Chị em có thể tham khảo sản phẩm bằng cách click vào ảnh dưới đây!

Trọn bộ sản phẩm Thik & Fix ( Nguồn: Thik & Fix)

SẢN PHẨM

1,100,000