• Thứ sáu, Ngày 05/01/2024 08:52

Có thể coi trà xanh là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe trên toàn thế giới. Việc bổ sung chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật khác có trong trà xanh vào cơ thể có thể có lợi cho sức khỏe của bạn. Một số người thậm chí còn cho rằng trà xanh có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo và giúp bạn giảm cân. Hãy cùng xem xét các bằng chứng xung quanh trà xanh và giảm cân.

1. Uống trà xanh để giảm cân vì trà xanh chứa chất có thể giúp bạn giảm mỡ

Lá trà chứa nhiều hợp chất có lợi. Một trong những hợp chất của trà xanh là caffeine. Mặc dù một tách trà xanh chứa ít caffeine hơn (24 - 40 mg) so với một tách cà phê (100 - 200 mg), nhưng nó vẫn có tác dụng nhẹ. Caffeine nổi tiếng là một chất kích thích được chứng minh trong nhiều nghiên cứu là có tác dụng hỗ trợ việc đốt cháy chất béo và cải thiện hiệu suất tập thể dục. Tuy nhiên, trà xanh nổi tiếng vì có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống một tách trà xanh làm tăng lượng chất chống oxy hóa trong máu của bạn. Đồ uống tốt cho sức khỏe này chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh gọi là catechin. Điều quan trọng nhất trong số này là epigallocatechin gallate (EGCG), một chất có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Một tách trà xanh có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa của cơ thể, và hầu hết các nghiên cứu đã kiểm tra lợi ích của chiết xuất trà xanh - vốn là một nguồn catechin tập trung.
2. Trà xanh có thể hỗ trợ đốt cháy chất béo từ các tế bào mỡ giúp giảm cân

Để đốt cháy chất béo, trước tiên cơ thể bạn phải phá vỡ nó trong tế bào mỡ và di chuyển chất béo vào máu. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy các hợp chất trong trà xanh có thể hỗ trợ quá trình này bằng cách tăng cường hoạt động của một số hormone có khả năng đốt cháy chất béo, chẳng hạn như norepinephrine (noradrenaline). Chất chống oxy hóa chính trong trà, EGCG, có thể giúp ức chế một loại enzyme phá vỡ hormone norepinephrine. Khi enzyme này bị ức chế, lượng norepinephrine tăng lên, thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo. Trên thực tế, caffeine và chất chống oxy hóa - cả hai đều được tìm thấy trong trà xanh - có thể có tác dụng đồng thời. Cuối cùng, tế bào mỡ của bạn phân hủy nhiều chất béo hơn. Những chất béo này được giải phóng vào máu để sử dụng làm năng lượng cho các tế bào như tế bào cơ.

3. Trà xanh giúp giảm cân, đặc biệt khi uống trà xanh giảm cân trong khi tập thể dục

Nếu bạn nhìn vào nhãn của hầu hết các sản phẩm giảm cân thương mại và thực phẩm chức năng giúp đốt cháy chất béo, bạn có thể sẽ thấy trà xanh được liệt kê như một thành phần của sản phẩm. Điều này là do chiết xuất từ trà xanh đã nhiều lần được kiểm chứng là có tác dụng đối với việc đốt cháy chất béo, đặc biệt là trong khi tập thể dục. Trong một nghiên cứu, những người nam giới uống chiết xuất từ trà xanh trước khi tập thể dục sẽ đốt cháy chất béo nhiều hơn 17% so với những người không dùng chất bổ sung. Nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể tăng hiệu quả đốt cháy chất béo trong quá trình tập thể dục, hỗ trợ giảm cân. Một nghiên cứu kéo dài tám tuần đã xác định rằng catechin trong trà xanh làm tăng quá trình đốt cháy chất béo, cả khi tập thể dục và nghỉ ngơi. Một số nghiên cứu khác cũng đã xác nhận những phát hiện này, chỉ ra rằng EGCG giúp tăng cường khả năng đốt cháy chất béo - điều này có thể dẫn đến giảm mỡ cơ thể trong thời gian dài.

4. Trà xanh có thể giúp bạn giảm mỡ, đặc biệt là mỡ bụng có hại

Khi nói đến số cân thực tế bị mất, tác dụng của trà xanh tương đối khiêm tốn. Mặc dù nhiều nghiên cứu cho thấy rằng thực tế là uống trà xanh có giảm cân, nhưng cũng có một số nghiên cứu cho thấy không có hiệu quả. Hai đánh giá của các thử nghiệm có kiểm soát về việc bổ sung trà xanh cho thấy trung bình mọi người có thể giảm khoảng 3 pound (1,3 kg). Hãy nhớ rằng không phải tất cả chất béo là như nhau. Chất béo dưới da nằm dưới da của bạn, nhưng bạn cũng có thể có một lượng đáng kể chất béo nội tạng, còn được gọi là mỡ bụng. Một lượng lớn chất béo nội tạng có liên quan đến viêm và kháng insulin, cả hai đều liên quan chặt chẽ đến một số bệnh nghiêm trọng, bao gồm bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Một số nghiên cứu về chất chống oxy hóa trong trà xanh cho thấy rằng mặc dù hiệu quả giảm cân rất khiêm tốn, nhưng một tỷ lệ đáng kể chất béo bị mất là chất béo nội tạng có hại. Do đó, uống trà xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh, điều này có thể giúp bạn có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh hơn. Ami Slim với thành phần cao trà xanh là sản phẩm hỗ trợ giảm béo hiện được nhiều chị em tin dùng, nhất là những tín đồ mê trà xanh 

Sản phẩm được điều chế dạng viên nén sủi, tan nhanh trong nước, giúp người dùng dễ dàng sử dụng, hấp thu và cảm nhận hiệu quả nhanh chóng hơn. Viên sủi Ami Slim Plus được điều chế từ nhiều thành phần dược liệu tự nhiên, lành tính như cao lá sen, chiết xuất bưởi đỏ, cao hoàng kỳ,… và được các chuyên gia y tế và người tiêu dùng đánh giá cao về hiệu quả trong việc hỗ trợ tăng cường chuyển hóa cơ thể và giảm cân. 

Ngày sử dụng 2-3 lần, mỗi lần 1 viên, kiên trì sử dụng sau 3 tháng khách hàng thấy rõ hiệu quả giảm cân mà sản phẩm mang lại. Hãy để lại số điện thoại hoặc gọi ngay cho hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia.

 

 

 

 

 

 

Cao trà xanh - Giảm mỡ chỉ là chuyện nhỏ