Nhiều người có thói quen nhịn ăn sáng để giảm cân. Bên cạnh đó cũng có nhiều người vì ngại hoặc bận rộn mà bỏ bữa sáng. Vậy bỏ bữa sáng có giảm cân thật không? Hãy cùng theo dõi bài viết.

Theo báo cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những người ăn sáng đều đặn sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp và cholesterol trong máu cao. Người thường xuyên ăn sáng có sức khỏe tốt hơn nhờ vào việc duy trì và cân bằng một chế độ ăn lành mạnh, có nhiều chất xơ và đủ chất dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần ăn.

Nếu bạn ngại ăn sáng có thể dùng ngũ cốc, một loại nước uống có nhiều giá trị dinh dưỡng lại tăng cảm giác no cho đến buối trưa. Ngũ cốc là loại thức uống ăn sáng được nhiều cả người lớn lẫn trẻ nhỏ ưa chuộng vì tiện lợi, dễ uống. Còn lại, bánh ngọt lại không được nhiều người yêu thích. Bởi vì trong bánh ngọt khiến lượng đường trong máu nhanh tăng nhanh, cơn đói phục hồi cũng phục hồi nhanh hơn, từ đó chúng ta ăn nhiều hơn vào các bữa ăn tiếp theo và dễ tăng cân.

Theo TS.BS Trương Hồng Sơn, tùy vào việc bạn đánh giá tầm quan trọng của mỗi bữa sáng với mình như thế nào. Với những người coi bữa sáng là bữa ăn chủ đạo, thì việc hạn chế hoặc thậm chí nhịn ăn vào buổi sáng có thể giúp bạn giảm cân. Ngược lại, với những người đặt nặng tầm quan trọng của bữa trưa hoặc bữa tối thì với việc nhịn ăn bữa sáng đối với họ có thể không mang lại hiệu quả, thậm chí họ còn có thể tăng cân do ăn nhiều hơn vào bữa trưa và bữa tối.

Tóm lại, không có nghiên cứu nào chứng minh việc bỏ ăn sáng giúp giảm cân nhanh hơn. Cũng không có nghiên cứu nào cho thấy rằng thời điểm ăn liên quan đến vấn đề giảm cân. Chỉ có tổng lượng calo tiêu thụ trong một ngày so với lượng calo bạn đốt cháy mới là yếu tố quyết định việc bạn có thể giảm cân hay không.

Như vậy, việc bỏ bữa sáng tuỳ thuộc vào mong muốn và sở thích của bạn. Những gì bạn tiêu thụ sẽ quan trọng hơn là thời điểm họ ăn. Tuy nhiên, cũng có những ngoại lệ, có một thời điểm trong ngày mà bạn có lẽ không nên ăn nhiều, đó là vào ban đêm.

Mong muốn giảm cân mà vẫn có thể thưởng thức bữa sáng, bạn có thể sử dụng sản phẩm giảm béo cao cấp Ami SLim - hỗ trợ giảm béo hiệu quả, đem lại thân hình thon thả cho bạn.

SẢN PHẨM

1,300,000 
1,800,000 
1,000,000