• Thứ tư, Ngày 30/08/2023 17:07

Bạn đã tìm thử mọi cách để giảm cân nhưng không có kết quả, dù đã tuân thủ một chế độ ăn kiêng, tập luyện nghiêm ngặt. Lý giải cho điều này là bạn đã quên điều quan trọng nhất cần củng cố là trạng thái tinh thần.

Rào cản tâm lý là bước tiến quan trọng khiến bạn không đạt được mục tiêu đề ra. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình tinh thần sẵn sàng, không bỏ cuộc trên hành trình giảm cân. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý cho quá trình giảm cân.

1. Đặt ra mục tiêu không thực tế

Để có thể đặt ra kết quả giảm cân như mục tiêu đặt ra, bạn cần đặt ra một số cân cần giảm cụ thể, không đi xa thực tế quá nhiều. Ví dụ bạn không thể đặt ra mục tiêu giảm 6 cân trong vòng một tuần được, vì không có phương pháp nào có thể giúp bạn giảm được số cân nhanh chóng như vậy chỉ trong một thời gian ngắn.

2. Lười biếng

Sự lười biếng là một trong số những nguyên do khiến quá trình giảm cân của bạn bị gián đoạn. Nếu bạn lười vận động, lười ăn những đồ ăn healthy thì bạn sẽ không thể duy trì kết quả giảm cân được. Kết quả tốt đẹp chỉ có thể đến với những người thật sự cố gắng. Kể cả quá trình giảm cân, bạn không thể đặt ra mục tiêu mà để đó được. Giảm cân đòi hỏi bạn cần thời gian và sự kiên trì, nhất quán. 

3. Quá căng thẳng và để tâm đến sự đánh giá của người khác

Bạn quá đặt nặng kết quả giảm cân, cố siết cân thật nhiều nhờ bỏ ăn, vận động quá sức, dùng thuốc giảm cân cấp tốc. Điều này thật sự không tốt cho sức khỏe. Đồng thời, nếu quá để tâm đến sự đánh giá của người khác về ngoại hình, sự miệt thị của mọi người cũng khiến bạn nản lòng, khó để giảm cân hơn.

4. Thiếu tự tin vào bản thân

Khi bạn không có niềm tin ở bản thân sẽ dẫn đến mất ý chí, không còn muốn đặt ra mục tiêu giảm cân nữa. Hãy tin tưởng vào bản thân, con đường lấy lại vóc dáng sẽ không còn xa.

Trở ngại về tâm lý sẽ khiến bạn khó giảm cân. Vì vậy, Ami Slim sẽ đồng hành cùng bạn, để bạn có thể giữ cho mình một tinh thần thoải mái trên hành trình giảm cân. 

Với bảng thành phần gồm các dược liệu thiên nhiên quý hiếm kết hợp với công nghệ thủy phân collagen peptide số 1 Nhật Bản, Ami Slim đã và đang là sản phẩm top đầu trong thị trường giảm cân, được hàng nghìn khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng. Ami Slim với những ưu điểm vượt trội của mình đang ngày càng khẳng định vị thế là một trợ thủ đắc lực trong quá trình lấy lại cân nặng và bảo vệ sức khỏe của người Việt.
 

Rào cản tâm lý khiến bạn khó giảm cân