• Thứ tư, Ngày 01/11/2023 15:01

1. Ăn nhiều rau, trái cây

Khi đi du lịch, bạn nên ăn nhiều loại rau xanh và trái cây. Những loại rau củ này sẽ giúp bổ sung nước và vitamin, giúp bạn có đủ năng lượng để tận hưởng kỳ nghỉ vui vẻ. Bên cạnh đó, ăn nhiều rau xanh và trái cây sẽ giúp bạn hạn chế ăn những món ăn nhiều dầu mỡ khác, giúp bạn giảm béo một cách tự nhiên và tốt cho sức khỏe.

2. Chọn các món nước, vị nhạt

Khi ăn uống, bạn nên ưu tiên ăn các món rau, đồ luộc, canh, có vị nhạt. Các món ăn có nước sẽ giúp bạn có cảm giác nhanh no, từ đó hạn chế ăn uống quá nhiều. Thông thường với các món mì, bún, phở ở các địa điểm du lịch, các loại "topping" thêm vào thực tế khá giống nhau; điểm khác biệt chủ yếu nằm ở cách gia giảm hương liệu ở nước dùng. Do đó, việc chọn ăn các món nước, tận hưởng hết hương vị của các loại nước lèo cũng là 1 cách giúp bạn hiểu rõ hơn về ẩm thực nơi đó.

Với các món ăn, bạn nên chọn những món ăn nhạt, tránh cho thêm quá nhiều muối hay các loại gia vị đậm khác. Điều này là bởi muối sẽ khiến cơ thể tích mỡ, từ đó khiến bạn dễ tăng cân.

3. Hạn chế đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ

Bên cạnh việc chọn ăn các món nước, có vị nhạt, bạn cũng nên lưu ý hạn chế ăn đồ chiên rán, tinh bột. Các món chiên rán có chứa nhiều dầu mỡ và muối, từ đó sẽ gây tích mỡ thừa và tăng cân nhanh chóng. Trong trường hợp ăn đồ chiên rán, bạn nên cân đối không ăn quá nhiều, và ăn thêm cùng các loại rau, đồ luộc.

4. Nhai kỹ

Đây là cách làm đơn giản và hiệu quả, tốt cho vóc dáng và sức khỏe. Việc ăn chậm, nhai kỹ trong bữa ăn sẽ giúp bạn tập trung hoàn toàn vào các món ăn, tận hưởng rõ hương vị đặc trưng của những món ăn tại địa điểm du lịch. Ngoài ra, việc nhai kỹ cũng giúp bạn biết rõ khi nào mình đã ăn no, kiềm chế ăn thêm khi đã lửng bụng. Việc ăn chậm còn tiêu tốn nhiều năng lượng cho việc nhai, giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên và hiệu quả.

Khi ăn chậm và nhai kỹ, bạn đã nhai nhỏ thức ăn. Từ đó, thức ăn được hấp thụ hiệu quả, hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, cơ thể dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng. Bạn nên nhai 30 đến 40 lần trước khi nuốt, như vậy là bạn đã có thể giảm cân một cách tự nhiên, tránh béo bụng hiệu quả.

5. Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn

Các loại thực phẩm chế biến sẵn thường có chứa nhiều gia vị, chất tạo vị, muối, đường… Do đó, những món ăn này dễ khiến bạn bị tích nước, gây tăng cân, béo bụng. Mặt khác việc chọn ăn những thực phẩm chế biến sẵn khi đi du lịch cũng đã vô tình khiến bạn không thể thưởng thức hương vị đặc trưng của những món ăn tại địa điểm mà bạn đến tham quan. Bởi vậy, khi đi du lịch, bạn nên chọn ăn những món ăn đặc trưng, tươi mới để vừa có thể thưởng thức ẩm thực địa phương lại vừa hạn chế tăng cân.

6. Luôn mang theo tinh chất giảm béo Ami Slim bên người

Nếu như đã thử tất cả các cách trên mà bạn vẫn chưa giảm béo được thì đừng quá lo lắng. Đã có tinh chất giảm béo Ami Slim sẽ giúp bạn luôn có cảm giác no lâu, giảm thèm các loại đồ ăn, thức uống nhiều calo. 

Tinh chất giảm béo cao cấp Ami Slim chứa thành phần cao quả bứa và collagen peptide, không chỉ tạo cảm giác no lâu mà còn kích thích chuyển hóa năng lượng chất béo. 

Đơn giản chỉ là bạn nhớ ăn 1 gói tinh chất giảm béo Ami Slim trước bữa ăn 15 phút, mỗi ngày 2-3 gói là bạn đã có thể giảm mỡ và duy trì vóc dáng trong chuyến du lịch. 

5 tips ăn uống không sợ tăng cân, tích mỡ khi đi du lịch